Trường Nhật ngữ

Học viện quốc tế Asahi Tokyo

Học viện quốc tế Asahi Tokyo là trường được  nhận định bởi Hiệp hội giáo dục Nhật ngữ đoàn thể pháp nhân của Nhật Bản. Ngoài việc dạy tiếng Nhật cho du học sinh, trường còn giúp học sinh tự nâng cao khả năng của bản thân.

 

1.      Giới thiệu về trường

Đối với du học sinh, trường không chỉ tạo một môi trường học tập tiếng Nhật, mà còn hướng dẫn các em về mặt lễ nghĩa, đạo đức, chuẩn mực… trong cuộc sống. Đồng thời, cùng với yêu cầu nghiêm khắc về việc học và việc giáo dục đối với du học sinh, trường cũng giúp các em phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Gần đây, trường luôn được công nhận về thành tích của việc dạy và học. Đối với phương châm giáo dục của trường, nhìn các du học sinh trưởng thành, từ phía phụ huynh có con em sang Nhật du học, đã có những lời tán dương giành cho trường

Hệ đào tạo của học viện gồm 3 hệ: hệ 2 năm, hệ 1 năm 9 tháng và hệ 1 năm 6 tháng. Theo từng hệ đào tạo, trường đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng cho học sinh gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Hơn nữa, để học sinh đạt được khả năng Nhật ngữ từ trung cấp trở lên, bên cạnh việc dạy tiếng Anh, Toán và các môn Tổng hợp, trường còn thực thi những hình thức tổ chức thi cử để dần nâng cao thành tích của học sinh.

2.      Vị trí của trường

Trường có vị trí ngay thủ đô Tokyo của Nhật Bản, gần nơi tập trung các cơ quan chính phủ cao cấp như Quốc hội, văn phòng Chính phủ, trường cũng gần những khu đô thị có giao thông thuận lợi như ga Tokyo, khu phố Ginza đắt đỏ, Shinjuku nhộn nhịp, và hơn nữa rất thuận tiện để đến Shibuya – nơi giới trẻ tập trung đông nhất.

3.      Môi trường giáo dục

Vì có vị trí nằm ngay Tokyo – Trung tâm của nền văn hóa và giáo dục Nhật Bản, nên dễ dàng cập nhật được các thông tin mới nhất của Thế giới.

Trường nằm ngay khi Edogawa Kasai, nơi có nhiều người Nhật sinh sống, đối với du học sinh thì đây là môi trường thuận lợi và lý tưởng để học tiếng Nhật.

Vì nằm ngay Tokyo, nên cùng với việc có thể học được tiếng Nhật chuẩn, học sinh cong có thể cảm nhận được rõ hơn về nền văn hóa Nhật Bản.

Với đội ngũ giáo viên ưu tú, giờ học tiếng Nhật sẽ được tiến hành cho phù hợp với từng học sinh.

 Với những học sinh muốn học tiếp lên đại học, cao học, hay những trường chuyên môn thì nhà trường sẽ có những hướng dẫn ngay từ ban đầu.

Giờ học được chia nhỏ thành từng nhóm ít người, nên trường sẽ dạy cho đến khi học sinh hiểu, luyện tập cho đến khi học sinh thành thạo và tiếp tục dạy lên cao. Giáo viên sẽ luôn quan sát, để ý đến từn học sinh và chỉ đạo, hướng dẫn để các em nâng cao thực lực của mình.

Tài liệu học tập tiếng Nhật, sách giáo khoa, các tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, các DVD về phim ảnh, tài liệu nghe, từ điển, báo chí, tạp chí, những thông tin tư liệu giúp cho việc học tiếng Nhật được trường chuẩn bị ngay tại thư viện của trường. Hơn nữa, trường cũng trang bị máy vi tính để học sinh có thể tự do tìm kiếm thông tin hỗ trợ cho việc học.

4. Ký túc xá

Trường có 6 ký túc xá cho học sinh nam và nữ. Tiền nhà từ 2man7sen/tháng, có phòng dành cho hai người và phòng dành cho 4 người. Tất cả các phòng đều có đầy đủ các phương tiện sinh hoạt, điều hòa và đường truyền internet.

Nếu học sinh muốn đăng ký ở ký túc xá thì trước khi sang nhật phải xác định được số lượng phòng còn trống, trường hợp cần chăn đệm thì phải báo trước.

5. Quá trình đào tạo, nội dung, thời gian học

Quá trình đào tạo (Hệ)

Nội dung

Thời gian học

 Hệ đào tạo 2 năm

 (Học sinh nhập học tháng 4)

 Các hệ đào tạo nhằm mục đích giúp học sinh lên tiếp ở các trường đại học của Nhật Bản. Sau khi học, ngoài việc học tiếng Nhật, học sinh có thể chọn môn Anh văn,Toán, Lý…để thi Ryu (kỳ thi trước khi vào đại học). Hơn nữa, khi tốt nghiệp, học sinh có thể đạt đến trình độ cao nhất của tiếng Nhật (1 kyu – N1)

 Từ thứ 2 đến thứ 6

 Buổi sáng: 9:20 – 12:30

 Buổi chiều: 13:30 – 16:40

 

 Hệ đào tạo 1 năm 9 tháng

 (Học sinh nhập học tháng 7)

 Hệ đào tạo 1 năm 6 tháng

 (Học sinh nhập học tháng 10)

 Hệ đào tạo 1 năm 3 tháng

 (Học sinh nhập học tháng 1)

 

6.      Các hoạt động trong năm

 Tháng 4

 Lễ nhập học

 Bắt đầu học kỳ vào mùa xuân

 Tháng 5

 Hướng dẫn sinh hoạt cho học sinh tháng 4

 Khám sức khỏe

 Tháng 6

 Thi Ryu (Lần 1)

 Học ngoại khóa (Disneyland)

 Tháng 7

 Lễ nhập học giành cho học sinh nhập học tháng 7

 Bắt đầu học kỳ vào mùa hè

 Tháng 8

 Nghỉ hè

 Khám sức khỏe cho học sinh nhập học tháng 7

 Tháng 9

 Tư vấn về việc sinh hoạt

 Tư vấn về việc định hướng học tập tiếp theo

 Tháng 10

Lễ nhập học giành cho học sinh nhập học tháng 10

Bắt đầu học kỳ mùa thu

 

 Tháng 11

 Hướng dẫn sinh hoạt cho học sinh tháng 10

 Khám sức khỏe cho học sinh nhập học tháng 10

 Thi Ryu (Lần 2)

 Tháng 12

 Thi năng lực Nhật ngữ (Lần 2)

 Tổ chức buổi tiệc Chrítmas

 Nghỉ đông

 Tháng 1

 Bắt đầu học kỳ vào mùa đông

 Tháng 2

 Thi tốt nghiệp

 Tháng 3

 Lễ tốt nghiệp

 Nghỉ xuân

7. Các khoản tài chính

- Tiền học phí ( 1 năm): 716.000 Yên

- Tiền Ký túc xá (6 tháng): 182.000 Yên

8. Việc làm thêm

Học sinh có thể làm thêm trong các cửa hàng 24h, quán ăn gia đình, nhà hàng xung quanh khu Ueno hoặc khu ký túc xá còn có công việc dọn dẹp tòa nhà, chế biến cơm hộp và phân loại hàng hóa.

Thông tin việc làm thêm được thông báo ở trường. Trường sẽ cung cấp thông tin sau khi học sinh đến Nhật. Tiền lương làm thêm khoảng 900 Yên/giờ phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật, thái độ và kinh nghiệm làm việc.

 

THÔNG TIN DU HỌC SINH CẦN BIẾT !

Giới thiệu về du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ 

Thông báo tuyển sinh du học kì nhập học 4/2014

Nội dung đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh

Hồ sơ du học Nhật Bản


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ QUỐC TẾ ĐÔNG PHƯƠNG (TOHO)

Số B10, ngõ 57, đường Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04.35190905 - Hotline: Mr Giang - 092 573 1111

Trụ sở chính Trụ sở đào tạo
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ IDC
P901B, tòa tháp đôi LICOGI 13, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@idchr.com.vn
Website: www.idchr.com.vn
TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOHO
Số B10, ngõ 57, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Website: toho.edu.vn - duhocnhatbanuytin.com.vn
duhocnhatbanchuyennghiep.com.vn